Tài Nguyên

Chào các bạn

Bạn đến nhà thăm tặng nhau lời chúc
Đừng làm phiền như bãi rác không tên

Ảnh ngẫu nhiên

Ve_cuc_de_ma_dep.flv Bo_tao_hinh_trang_tri_dua_hau.flv Trang_tri_mon_An_Ngon.flv The_la_Tet.flv Nghe_thuat_01.flv NhacThieuNhiHay01.flv NhacVui07.flv Mau_Tim_Tinh_Yeu_2.flv Mau_Tim_Tinh_Yeu.flv Tieng_Viet_con_trong_moi_nguoi.flv THUONG_CA_TIENG_VIET.flv Dad_makes_transforming_dresses.flv Day_chuyen_chan_nuoi_va_dong_goi_trung.flv May_thu_gom_rac_bang_nang_luong_mat.flv Nhung_sang_kien_lam_nong_nghiep.flv Thay_noi_kha_hay__gan_gui.flv Nhung_cau_noi_bat_hu_cua_Bac.flv NHAC_CHE_THUOC_NAM.flv Vo_chong_hon_nhau_o_chu_nhin.flv Bac_ho_voi_nghanh_dien.flv

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > CÙNG SUY NGẪM >

  Đợi ông nói lời “Cảm ơn”

  Cuộc sống là sự sẻ chia chứ không phải là đền đáp

   

  Hôm đó, tôi đi ngang qua khu nghỉ mát, thấy một đám người vây quanh một chiếc xe ô tô đời mới. Mọi người đều ngoái lại nhìn. Người đàn ông đứng bên cạnh xe, mặc một bộ đồ vest mắc tiền và nói: “Có ai giúp tôi chui xuống gầm xe để vận lại con ốc không?

  Thì ra xe của ông ta đang có vấn đề. Từ khu nghỉ mát ra đây, xăng trong xe của ông đã chảy ra ngoài. Từ đây đến trạm xăng gần nhất cũng hơn trăm dặm. Đó là lý do ông ta lo lắng như một con kiến đang nằm trên chảo dầu.
  Người đàn bà trang điểm lòe loẹt đứng bên cạnh ông nói: “Anh gấp làm gì, chỉ cần trọng thưởng thì sẽ có người làm thôi”. Lúc đó, ông ta liền lấy ra tờ một trăm đồng nói: “Ai giúp tôi vặn lại con ốc, số tiền này sẽ là của người đó”.

  Cậu thanh niên đứng bên cạnh tôi có vẻ như muốn bước ra, thì bị người bạn đi cùng ngăn lại: “Lời nói của những người giàu có này, đừng nên tin!”. Lúc đó chỉ thấy một cậu nhóc chạy ra nói: “Để tôi làm”. 

  Thao tác thật đơn giản, dưới sự chỉ dẫn của người đàn ông đó, cậu bé làm chưa tới một phút đã xong. Khi bò ra khỏi gầm xe, cậu đã nhìn về phía người đàn ông với ánh mắt mong đợi. Người đàn ông đang chuẩn bị đưa tờ một trăm đồng cho cậu nhóc, thì bị người phụ nữ quát mắng: “Anh định cho nó một trăm đồng thật à? Đưa năm đồng là nhiều lắm rồi!”.

  Người đàn ông nhận lấy tiền lẻ từ tay người phụ nữ, đưa cho cậu nhóc, nhưng cậu lại lắc đầu. Thấy đám đông người đang xì xầm, người đàn ông đưa thêm cho cậu bé năm đồng nữa, nhưng cậu bé vẫn lắc đầu. Người đàn ông có một chút tức giận “Cậu chê ít à? Còn chê nữa thì sẽ không cho cậu mười đồng này đâu”.

  “Không, con không chê ít. Thầy con dạy rằng, khi giúp người khác không cần phải được đền đáp”.
  Người đàn ông lại hỏi: “Vậy thì tại sao cậu còn chưa đi?”.
  Cậu nhóc nói: “Con đang đợi ông nói lời cảm ơn”.

  (ST


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Hoa @ 05:27 01/06/2016
  Số lượt xem: 341
  Số lượt thích: 5 người (Lê Thị Hồng Hoa, Huỳnh Tra My, Nguyễn Mai Hương, ...)
  Avatar

  Cuộc sống là sự sẻ chia chứ không phải là đền đáp

   
   
  Gửi ý kiến

  THCS TAM QUAN BẮC