Gốc > TƯ VẤN GIÚP HS >

“Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 10 đã chính thức được phát động và sẽ nhận bài thi từ ngày 9-10-2014 đến ngày 8-3-2015. Thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng.
 
Cuộc thi do Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp tổ chức.
 
Mục đích cuộc thi giúp học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống phát triển xã hội.
 
Đề tài cuộc thi viết thư năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” ("Tell us about the world you want to grow up in").
 
Ban tổ chức mong muốn đây là cơ hội cho thiếu nhi trên toàn thế giới thể hiện bản thân, bày tỏ hi vọng về thế giới chúng ta đang sống và các giải pháp cho những vấn đề, thách thức mà Trái Đất đang phải đối mặt.
 
Đối tượng tham gia là tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2014-2015), thời gian nhận bài thi là từ ngày 9-10-2014 đến ngày 8-3-2015 (tính theo dấu bưu điện).
 
Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ, viết tay trên một mặt giấy và phải đựng vào phong bì có dán tem, gửi thư thường qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.
 
Cơ cấu giải thưởng cuộc thi viết thư UPU gồm 39 giải thưởng cá nhân với giải nhất là 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng, các giải khuyến khích và giải phụ 1 triệu đồng.
 
Ngoài ra các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được xét cộng điểm khi xét chuyển cấp.
 
Thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Các đơn vị có phong trào tốt, đạt giải tập thể sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen.
 
(Theo Tuổi Trẻ)

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Ngọc Hoa @ 22:22 06/01/2015
Số lượt xem: 3375
Avatar

“Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó”

 
Gửi ý kiến

THCS TAM QUAN BẮC