Tài Nguyên

Chào các bạn

Bạn đến nhà thăm tặng nhau lời chúc
Đừng làm phiền như bãi rác không tên

Ảnh ngẫu nhiên

Ve_cuc_de_ma_dep.flv Bo_tao_hinh_trang_tri_dua_hau.flv Trang_tri_mon_An_Ngon.flv The_la_Tet.flv Nghe_thuat_01.flv NhacThieuNhiHay01.flv NhacVui07.flv Mau_Tim_Tinh_Yeu_2.flv Mau_Tim_Tinh_Yeu.flv Tieng_Viet_con_trong_moi_nguoi.flv THUONG_CA_TIENG_VIET.flv Dad_makes_transforming_dresses.flv Day_chuyen_chan_nuoi_va_dong_goi_trung.flv May_thu_gom_rac_bang_nang_luong_mat.flv Nhung_sang_kien_lam_nong_nghiep.flv Thay_noi_kha_hay__gan_gui.flv Nhung_cau_noi_bat_hu_cua_Bac.flv NHAC_CHE_THUOC_NAM.flv Vo_chong_hon_nhau_o_chu_nhin.flv Bac_ho_voi_nghanh_dien.flv

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > CÙNG SUY NGẪM >

  'Lương giáo viên sống được thì không cần cấm dạy thêm, học thêm'

  'Lương giáo viên sống được thì không cần cấm dạy thêm, học thêm'

  Đó là chia sẻ “rức lòng” của một giáo viên sau khi nghe thông tin chỉ đạo cấm dạy thêm, học thêm của Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đối với các trường học, giáo viên trong buổi họp sáng ngày 7/6.

  ntst20160843

  Theo đó, tại TP. HCM thời gian qua tồn tại tình trạng các trường tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh, ngoài ra còn có tình trạng phụ huynh chạy trường, lớp rất cực khổ để con có được chỗ học như ý.

   “Tại sao các trường quốc tế không dạy thêm, học thêm mà chất lượng đầu ra vẫn cao? Chúng ta chỉ phụ đạo cho học sinh yếu, chứ tuyệt đối không được mở lớp dạy thêm trong các trường”, Bí thư Thăng phát biểu và yêu cầu trong năm học 2016 – 2017 tới phải dứt khoát cấm dạy thêm, học thêm tại các trường học. Nếu phụ huynh nào muốn cho con mình học thêm thì tìm tới các trung tâm dạy học.

  Ngay sau phát biểu cấm dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP. HCM bắt đầu từ năm học tới, PV đã có cuộc trao đổi để tìm hiểu tâm tư của một số giáo viên đang công tác trên địa bàn thành phố. Có những lời tâm sự “rứt lòng” của giáo viên như sau:

  “Tôi công tác tại trường THCS đã hơn 7 năm với mức lương 3,8 triệu đồng/tháng. Với khoản tiền lương đó, để chăm lo cuộc sống gia đình, cho con ăn học tại thành phố đã rất khó khăn nên tôi phải luôn chắt chiu, dè sẻn. Theo tôi được biết tính theo thang bậc lương hiện nay, phải công tác trên 15 năm mới hi vọng lương lên hơn 5 triệu/tháng. Trong 7 năm công tác thì gần 1 năm qua là tôi đi dạy thêm tại các Trung tâm gia sư, các trường học khác để kiếm thêm đồng tiền phụ giúp vợ lo cho gia đình. Số tiền đi dạy thêm nếu đem đi so sánh với tiền lương thì nó cao hơn nhiều.

  Thế nên, việc chúng tôi không bị cơm áo, gạo tiền đè nặng, nếu sống được bằng tiền lương thì việc dạy thêm, học thêm sẽ chẳng tồn tại. Chúng tôi sẽ chuyên tâm bổ sung kiến thức hơn, đem hết tâm huyết dạy học trò trên lớp. Tôi xin nêu ra một thực trạng hiện nay là việc một số giáo viên là đồng nghiệp của tôi “dạy nhín kiến thức” trên lớp để học sinh than khó tìm đến nhà, đến trường học thêm. Có thể người ngoài không biết nhưng giáo viên ai cũng thấy rõ mồn một”, thầy T.V.T, giáo viên dạy môn Toán nói.

  Một nữ giáo viên khác đề nghị không nêu tên bày tỏ: “Tôi có nhiều đồng nghiệp đang là giáo viên cấp THCS và cả THPT nhưng chưa thấy ai là không dạy thêm cho học sinh tại nhà của mình hay tại các trung tâm. Hiện nay, lương giáo viên chỉ có 3-4 triệu/tháng thì làm sao sống đủ mà yên tâm công tác, truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình. Nói như vậy không phải lâu nay tôi không làm tròn trách nhiệm của một người giáo viên.

  Nghề chúng tôi là nghề đào tạo con người, được cả xã hội coi trọng thế nhưng nghĩ đồng lương quá bèo bọt. Bao giờ nhà nước tăng lương, chúng tôi yên tâm công tác để không phải nghĩ đến gánh nặng cuộc sống thì khi đó việc dạy thêm, học thêm chắc chắn sẽ không cần phải cấm!”

  Sưu tầm


  Nhắn tin cho tác giả
  Võ Nhật Trường @ 16:40 17/06/2016
  Số lượt xem: 505
  Số lượt thích: 4 người (Hoàng Thụy Vy, Nguyễn Kim Hoa, Trần Thị Ngọc Hoa, ...)
  Avatar

  Nghề chúng tôi là nghề đào tạo con người, được cả xã hội coi trọng thế nhưng nghĩ đồng lương quá bèo bọt. Bao giờ nhà nước tăng lương, chúng tôi yên tâm công tác để không phải nghĩ đến gánh nặng cuộc sống thì khi đó việc dạy thêm, học thêm chắc chắn sẽ không cần phải cấm!”

   
  Gửi ý kiến

  THCS TAM QUAN BẮC